Ngôn ngữ :  

Bitcoin

Ta mua gì với Bitcoin?

Số lượng những địa điểm mà bạn có thể chi tiêu Bitcoin đang tăng mỗi ngày. Vào năm 2014, một số nhà bán lẻ trực tuyến thậm chí đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin trực tiếp. Điều này đã mở đường cho sự tiến bộ lớn trong năm 2015.

Những cách bạn có thể mua với Bitcoin là:

  • Thông qua các cửa hàng trực tuyến nhất định để mua hàng và dịch vụ trực tiếp;
  • Thông qua các cửa hàng cung cấp thẻ quà tặng (nếu bạn muốn mua một thứ gì đó từ một người bán chưa hoàn toàn chấp nhận Bitcoin trực tiếp);
  • Thông qua một số cửa hàng thực tế chấp nhận Bitcoin trực tiếp;
  • Một số tình huống khác trong các cộng đồng nhỏ.

Cửa hàng trực tuyến

Nhiều trang web chấp nhận thanh toán trực tiếp trong Bitcoin. Cách thanh toán được bảo đảm bởi chính trang web đó trong suốt quá trình thanh toán, nhưng thường liên quan đến việc sao chép một địa chỉ Bitcoin và gửi một giao dịch với số tiền được ấn định bởi các cửa hàng từ ví của bạn đến địa chỉ đó. Một số cửa hàng cũng cung cấp mã QR để sử dụng đối với thanh toán di động.

Kết quả hình ảnh cho microsoft accept bitcoin QR

Hiện tại, danh sách những cửa hàng trực tuyến lớn chấp nhận Bitcoin trực tiếp vô cùng ấn tượng, bao gồm Microsoft, Expedia, Dell, Newegg, Tiger Direct và Overstock.

Để biết các cửa hàng trực tuyến lớn chấp nhận Bitcoin, tham khảo tại đây.

Bên bán thứ ba (thay mặt cho các cửa hàng  chưa chấp nhận Bitcoin trực tiếp)

Kết quả hình ảnh cho gyft bitcoin

Nếu bạn dự định mua thứ gì đó trực tuyến nhưng trang web được đề cập không chấp nhận Bitcoin, thì có thể trang web đó được hỗ trợ bởi một cửa hàng thẻ quà tặng chấp nhận Bitcoin.

Điều này có nghĩa là bạn có thể mua một thẻ quà tặng cho các cửa hàng có liên quan với Bitcoin, sau đó chi tiêu tiền trên thẻ quà tặng đó trên trang web chính của cửa hàng như bình thường.

Gyft là chủ sở hữu chính của nhiều thẻ quà tặng và hỗ trợ một loạt các cửa hàng bao gồm cả Amazon. Bạn cũng có thể tìm thấy những lựa chọn khác thay thế cho Gyft nếu bạn cần một cửa hàng cụ thể, ít phổ biến hơn. Một ví dụ tuyệt vời là Pockio, nơi mà bạn cũng có thể mua thẻ quà tặng bằng các đơn vị tiền tệ khác như Dogecoin và Litecoin.

Cửa hàng trực tiếp

Trong nhiều quốc gia trên thế giới, ngày càng có nhiều cửa hàng trực tiếp chấp nhận Bitcoin. Chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các lĩnh vực thị trường, từ quần áo đến vật liệu xây dựng đến nhà hàng và quán cà phê. Trên thực tế, phần lớn các cửa hàng trực tiếp chấp nhận Bitcoin đều có trong ngành thực phẩm và nước giải khát.

Điểm lại trong đầu những nơi không dùng Bitcoin? Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ như Gyft ở phần trên để mua thẻ quà tặng cho cửa hàng không chấp nhận Bitcoin, chẳng hạn như Starbucks.

Để xem nơi bạn có thể chi tiêu Bitcoin trực tiếp, hãy tìm trong Coinmap.com. Trang web này sử dụng bản đồ cung cấp những địa điểm của các cửa hàng trên toàn thế giới và có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể kiểm tra các nguồn khác như Spend Bitcoins UK để có một danh sách được liệt kê kỹ lưỡng các địa điểm cụ thể.

Các cửa hàng chuyên về Bitcoin

Việc sử dụng tiền điện tử thay thế cho những cửa hàng phổ biến như eBay và Amazon đang ngày một trở nên phổ biến. Các dịch vụ buôn bán tư nhân này cho phép hàng hoá và dịch vụ được mua sắm trực tiếp thông qua Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Ví dụ bao gồm Cryptothrift và BitPremier.

Vậy tôi có thể mua gì với Bitcoin mà lại không thể mua với tiền giấy do Chính phủ ban hành?

Mua thẻ quà tặng của Starbucks thật là ngầu, nhưng có lẽ đó không phải là điều mà nhiều người đều mơ ước khi họ lần đầu tiên tìm hiểu về tiền điện tử. Điểm toàn vẹn của đồng tiền điện tử chính là để làm những điều mà đồng tiền do chính phủ ban hành không và sẽ không thể làm được.

Cờ bạc, đặc biệt là cờ bạc trực tuyến, là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Bitcoin được dựa trên toán học, có thể chia ra không giới hạn và dễ dàng truyền đi. Hiện tại, có nhiều sòng bạc số dựa trên Bitcoin, và trong khi tính kỹ thuật hợp pháp của nó ở nhiều khu vực pháp lý vẫn chưa được quy định, hầu hết các trang web không phân biệt với các địa chỉ IP có nguồn gốc từ một số quốc gia nhất định, và cho đến nay chính quyền đã nhắm mắt cho qua các trang web đó.

Bản chất chính xác của phép toán đằng sau Bitcoin cho phép các sòng bạc của Bitcoin giảm biên lợi nhuận của họ thậm chí còn sâu hơn nữa, xuống còn 51/49%. Thậm chí tốt hơn, cờ bạc bitcoin có thể phù hợp với gần như mọi túi tiền. Từ khi tất cả mọi thứ được thực hiện bằng cách sử dụng toán học hỗ trợ phía sau, ta hoàn toàn có thể chơi poker với hàng chục ngàn đô la, hoặc cũng có thể là một phần của một xu. Điều này mở ra cờ bạc trực tuyến cho bất cứ ai có một ví tiền Bitcoin, ngay cả khi người chơi chỉ có một lượng nhỏ tiền để dành.

Hình ảnh có liên quan

Tham khảo: http://www.bitcoincasinopro.com/news/bitcoin-vs-fiat/

Nếu cờ bạc không phải là điều bạn quan tâm, vẫn có vô vàn thứ khác bạn có thể làm tốt với Bitcoin hơn với tiền mà chính phủ ban hành.

Mua và bán hàng hóa như vàng thỏi đã trở nên dễ tiếp cận và linh hoạt nhờ Bitcoin – các cửa hàng như Amagi Metals hiện đang chuyên cung cấp hỗ trợ cho người mua và người bán Bitcoin.

Kết quả hình ảnh cho Amagi Metals bitcoin

Tài trợ cho các tổ chức từ thiện, các cơ quan truyền thông và các nhà cung cấp chưa bao giờ được dễ dàng hơn. Có hàng ngàn tổ chức chấp nhận Bitcoin, và gửi tiền cho họ không lãng phí một xu nào cho những người trung gian hoặc các cơ quan quản lý.

Kết quả hình ảnh cho tổ chức từ thiện nhận bitcoin

Điều này cho phép các tổ chức từ thiện lớn và nhỏ có thể đóng góp trực tiếp. Mà không phải lo lắng về tham nhũng chính trị hoặc sự trì hoãn làm cản trở nỗ lực nhân đạo của họ. Tiềm năng của Bitcoin trong lĩnh vực này chỉ mới bắt đầu được nhận ra.

(theo Internet0