Ngôn ngữ :  

Bitcoin

Ta lưu trữ Bitcoin như thế nào?

Ví Bitcoin thực sự an toàn hơn nhiều so với ví thông thường với tiền mặt và thẻ – có thể bị ăn cắp bởi bất cứ ai và bị tổn hại, nhưng với một chiếc ví Bitcoin được bảo vệ đúng cách, lưu trữ đúng loại thì thật sự không hề dễ dàng để lấy cắp Bitcoin ra khỏi ví.
 

4 loại ví hiện đang sử dụng là:

Kết quả hình ảnh cho web wallet bitcoin

Ví trên web (cũng thường được gọi là ví trực tuyến hay ví nóng) – Một loại ví tiền được lưu trữ trên một máy chủ trực tuyến, thường là của một bên thứ ba như là một dịch vụ trao đổi hoặc lưu trữ dành riêng như Blockchain.info. Dễ dàng tiếp cận và có thể được sử dụng cho các giao dịch ngay.

 

Kết quả hình ảnh cho software wallet bitcoin

Ví trên phần mềm – Một loại ví Bitcoin được lưu trữ trên một máy tính cụ thể. Điều này an toàn hơn ví điện tử vì có khả năng tránh các cuộc tấn công trên mạng, nhưng nói như thế không có nghĩa là hoàn toàn không có rủi ro, các cuộc tấn công trên máy tính đó vẫn có thể. Nó cũng có thể được sử dụng ngay lập tức để thực hiện giao dịch. Mở một ví trên phần mềm đòi hỏi phải tải Bitcoin Blockchain (Chuỗi khối) như một tệp tin lên máy chủ, và yêu cầu khoảng 20Gbs dung lượng.

Ví trữ lạnh (còn được gọi là ví ngoại tuyến) – một loại hoàn toàn bị ngắt kết nối khỏi Internet hoặc thiết bị chủ. Đây là nơi mà phần lớn các Bitcoin của bạn phải được lưu trữ vì chúng không thể bị đánh cắp trừ khi bạn tự nguyện giao tất cả các chi tiết bảo mật. Hãy nghĩ đến nó như một chiếc ví an toàn nhất của bạn và hai ví khác đã nói ở trên nên dùng trong các giao dịch thông thường.Kết quả hình ảnh cho ví trữ lạnh trezor và ledger nano s

Ví phần cứng – Một ví tiền trữ lạnh có sử dụng các thiết bị phần cứng như một lớp bảo mật bổ sung. Đây không phải là cần thiết cho đa số người dùng, chỉ những người cần có sự bảo vệ tối đa cho một số lượng tài sản Bitcoin lớn.

Kết quả hình ảnh cho hardware wallet bitcoin

Thuật ngữ “Ví Bitcoin” là một thuật ngữ dễ nhầm lẫn. Ví Bitcoin không chứa Bitcoin thật sự cái mà cơ bản được lưu trữ trên mạng Blockchain. Ví Bitcoin giữ các khóa cá nhân, cung cấp cho người dùng được quyền sử dụng những đồng tiền đó.

Mỗi ví tiền Bitcoin đi kèm với ít nhất hai khóa (ví tiền có nhiều chữ ký có thể có nhiều hơn): một công khai, và một riêng tư.

Bạn có thể nghĩ khóa cá nhân như một mật khẩu. Khóa công khai là một địa chỉ mà mọi người có thể nhìn thấy và gửi Bitcoin cho bạn. Khóa công khai cũng là cách thức để xác định ví của bạn trong Blockchain – sổ cái của tất cả giao dịch Bitcoin đã được thưc hiện. (Lưu ý rằng không có thông tin cá nhân nào của bạn được đính kèm với khóa công khai của ví tiền.)

(St Internet)